Gom tiền cuối năm, nhà đất ‘hò’ nhau tăng giá

“Đầu năm mới là thời điểm nhiều khách hàng tìm cho mình tổ ấm mới, nhất là trong thời kì nhiều gia đình trẻ muốn an cư để lạc nghiệp nên nhu cầu mua bán căn hộ ngày càng cao. Tuy nhiên trên thị trường bất động sản hiện này dù có rất nhiều nguồn cung song không phải dự án nào cũng có thể đứng vững trên thị trưởng bởi nhu cầu về chất lượng của khách hàng ngày càng khó khăn hơn. Chính vì vậy hầu hết các dự án đến thời điểm hiện tại đều lần lượt tăng giá trên rất nhiều phân khúc”.

Phối cảnh dự án Tứ Hiệp Plaza

Tăng giá ở hầu hết các phân khúc vào đầu năm mới.

Được biết thời điểm cuối năm 2016 vừa qua, lượng giao dịch khá sôi động và có dấu hiệu tăng nhẹ ở hầu hết các phân khúc. Đặc biệt tại Hà Nội trong tháng 11 có gần 1400 giao dịch thành công ở tháng 11 (tăng gần 4 % so với tháng 10 trước đó ). Hầu hết các giao dịch này nằm trong phân khúc trung bình và cao cấp vẫn đang được nhiều khách hàng tìm kiếm.

So với thành phố Hồ Chí Minh thì giá cả bất động sản Hà Nội có phần ổn định hơn, tăng nhẹ so với năm 2015 là xu hướng tất yếu của thị trường. Ngoài những phân khúc trung và cao cấp được đa số khách hàng quan tâm thì những phân khúc thấp giá rẻ cũng được nhiều người để ý mà đặt mua làm tăng thanh khoản cho các dự án. Cuối năm cũ, đầu năm mới là cơ hội để các chủ đầu tư bung hàng. Và đầu năm cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ tạo nhiều bất ngờ đến cư dân.

Những dự án cạnh tranh trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí đắc địa, kết nối vùng thuận lợi, chủ đầu tư uy tín, không gian sống hoàn hảo, tiện ích vượt trội và hoàn thành đúng tiến độ. Một số dự án mở bán có dấu hiệu tăng giá như dự án: Gelexia Riverside (Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội) do HTL Việt Nam làm chủ đầu tư, (khoảng 3%), dự án Tứ Hiệp Plaza ( khoảng 5% ),… vào thời điểm cuối năm. Một số dự án mặc dù chưa hoàn thiện xong nhưng cũng đã thông báo tăng giá vào thời điểm cuối năm. Hầu hết các dự án này nằm trong trung tâm của thành phố cũng như có tiềm năng phát triển về mọi mặt như: Quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy,…  (tăng khoảng từ 4 đến 8 % / 1 căn hộ ). Mặc dù vậy vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Nhìn nhận về những tình hình đang diễn ra trên thị trường bất động sản hiện nay tại các thành phố lớn thì các chuyên gia cho rằng, việc chủ đầu tư, đơn vị phân phối áp dụng nhiều chiêu thức khuyến mại khủng, chiết khấu cao thực chất là một dạng giảm giá bán căn hộ . Mặc dù trên thực tế các dự án ở hầu hết các phân khúc đang tăng giá nhưng với những phần thưởng lớn như vậy thì khách hàng cũng không cần căn nhắc quá kĩ về mặt giá cả. Chủ đầu tư hiểu rõ tâm lí này của khách hàng nên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Những ưu đãi khủng dành cho khách hàng đón Tết.

Tết Nguyên Đán đang đến gần, đây là thời điểm thuận lợi để các chủ đầu tư mở bán các dự án. Đây không chỉ là cơ hội để nhiều người có thể tìm được căn hộ ưng ý cho mình mà còn được nhận được nhiều ưu đãi của chủ đầu tư dành cho khách hàng nhằm để tri ân ngày tết.

Bên cạnh những phân khúc trung và cao cấp thì nhiều dự án thuộc phân khúc căn hộ, biệt thự liền kề cũng đang được mọi người quan tâm hơn tại Hà Nội và dự đoán sẽ còn những chuyển biến tích cực hơn trong thời gian tới. Một số dự án tổ chức khai trương hàng trăm dự án ăn đất nền và liền kề với những chương trình ưu đãi khủng và nhiều phần quà giá trị. Mua căn hộ được bốc thăm trúng thưởng nhận được ô tô trị giá lên tới gần 700 triệu đồng dành cho khách hàng may mắn đang sốt trên thị trường bất động sản do Công ty CP Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 (Bộ Quốc Phòng) đã tổ chức lễ khai trương Khai trương Nhà mẫu dự án khu đô thị mới Nam đường 32 (Hoài Đức, Hà Nội) và một số dự án khác như: Anlands Complex (Hà Đông, Hà Nội) của Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức lễ ra mắt căn hộ mẫu nhiều khách hàn được nhận phần quà từ 40-70 triệu đồng cùng với nhiều phần quà khác trong chương trình bốc thăm trúng thưởng. Ngoài ra nhiều chủ đầu tư áp dụng các chương trình khuyến mãi khác như chiết khấu lãi xuất, tổ chức các chuyến đi du lịch cho khách hàng và các phần quà giá trị khác.

Thị trường bất động sản càng cận Tết Nguyên đán Ất Mùi càng sôi động với hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn nên thị trường bất động sản tại Hà Nội đang nóng hơn lúc nào hết. Để kích thanh khoản, nhiều chủ đầu tư đã rầm rộ mở bán căn hộ, thậm chí, nhiều hình thức khuyến mại “khủng”, chiết khấu cao, ưu đãi “sốc” đã và đang được các chủ đầu tư, đơn vị phân phối áp dụng Trên thực tế đã thu hút rất nhiều dự quan tâm từ khách hàng.