Kinh nghiệm bán nhà nhanh gọn và được giá

Bán nhà là một việc đòi hỏi nhiều công sức và không dễ dàng. Làm cách nào để bán được nhà nhanh chóng và có giá cả được như ý muốn là điều mà nhiều người muốn biết. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bán nhà nhanh gọn và được giá.

bất động sản nghỉ dưỡng

  1. Thực trạng mua bán nhà trong tình trạng hiện nay.

Hiện nay nền kinh tế nước nhà đang trải qua nhiều biến động, nhưng đã có bước đầu cải thiện và có sự phát triển nhanh chóng. Nhu cầu mua bán nhà đất đối với nhiều người đang trở nên rất lớn, tình trạng mua bán nhà diễn ra ở khắp mọi nơi.

Nhưng các văn phòng bất động sản lại không phải lúc nào cũng phát triển thuận lợi, việc bán nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng, khiến cho thực trạng mua bán nhà đất hiện nay khá phức tạp và có phần lộn xộn, đòi hỏi nhiều công sức về phía người bán lẫn người mua. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm bán nhà nhanh gọn và được giá mà bạn nên theo dõi.

đănt tin rao vặt

Bạn nên đầu tư về hình ảnh trên mục rao bán nhà

  1. Những kinh nghiệm bán nhà nhanh gọn và được giá:

– Đưa ra mức giá hợp lý cho ngôi nhà cần bán:

Bán đi căn nhà của mình với mức giá thấp, cho dù khi bạn mua đã trả giá cao là điều không ai mong muốn. Nhưng bạn nên suy xét cẩn thận để không đưa ra mức giá trên trời, khiến cho chẳng có ai đoái hoài đến căn nhà của bạn, cho dù nó ổn và tiện nghi đến mức nào. Để có được quyết định mức giá cả hợp lý, bạn nên nắm vững thị trường bất động sản hiện nay.

Nếu bạn cảm thấy khó định giá cho căn nhà của mình, bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè, cũng như tham khảo thị trường bất động sản, tình trạng hiện giờ để đưa ra được quyết định hợp lý.

Bạn cũng có thể nhờ đến các tư vấn từ những chuyên viên môi giới về khu vực của căn nhà. Như vậy giúp bạn đúc rút được mức giá phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá bán của những căn nhà có điều kiện tương đồng với căn nhà mà bạn đang định rao bán để đưa ra được mức giá ổn.

Hoặc bạn nên xem xét và thử dự đoán những khoảng giá mà người mua định trả, đặt mình vào suy nghĩ của người mua để tính toán.

– Kiểm tra những vấn đề khiến ngôi nhà chưa bán được:

Nhiều chủ gia đình thường khá tự hào về căn nhà của mình, tuy nhiên một điểm nhỏ nhặt thôi cũng có thể cản trở một ngôi nhà dù tốt cỡ nào có thể bán thuận lợi.

Trước khi bán hoặc trong quá trình rao bán mà chưa thành công, bạn nên đảo qua một lần thật cặn kẽ ngôi nhà của mình để xem xét những khuyết điểm, dù là nhỏ nhất.

Nhiều khách hàng sẽ không thoải mái với khu đất, hình dạng khu đất, hướng nhà, hoặc do đường dây điện, đường dẫn nước, chất lượng nước sinh hoạt.

– Giải quyết những tài sản lộn xộn còn lưu lại trong căn nhà:

Chẳng khách hàng nào thích thú với nhiều đồ đạc lộn xộn còn dư lại trong căn nhà. Bởi điều này khiến cho một ngôi nhà tốt trở nên bí hơn, hẹp hơn lại không gây được ấn tượng. Hơn nữa nhiều khi đồ đạc trong nhà được bày biện trái với thẩm mĩ của nhiều khách hàng, tạo nên ấn tượng không tốt cho họ. Vì thế điều dễ hiểu là căn nhà đó sẽ bị khách hàng gạt bỏ.

Nếu bạn không thể dọn dẹp hết được mọi đồ đạc, bạn nên bỏ bớt những đồ nội thất cồng kềnh trong các phòng để giúp không gian rộng rãi hơn.

Dọn dẹp những đồ đạc trên tường xuống để tạo cảm giác sáng sủa và gọn gàng.

Hoặc chí ít bạn nên dọn sạch quần áo treo trong tủ để tạo sự ngăn nắp.

Sơn sửa nhà

Sơn sửa lại căn nhà gọn gàng sạch sẽ

– Dọn dẹp và cải thiện tình trạng của căn nhà:

Nếu căn nhà của bạn đã có dấu hiệu xuống cấp, bạn nên sửa sang lại đôi chút trước khi rao bán, bởi căn nhà đẹp, mới mẻ sẽ tạo ấn tượng tốt ban đầu cho người xem.

Bạn có thể sơn lại tường nhà, khuôn viên xung quanh để giúp căn nhà nhìn như mới. Ngoài ra bạn nên lau sạch cửa kính, dọn dẹp sàn nhà, làm sạch khu vườn của mình để gây thiện cảm cho khách hàng.

Sửa chữa lại những đồ đạc đã hỏng trong nhà, hoặc tốt hơn hết là dọn sạch chúng để khách hàng lưu lại ấn tượng tốt hơn.

– Đầu tư vào mục quảng cáo căn nhà:

Chưa kể đến lúc xem nhà trực tiếp, nhiều khách hàng tiềm năng cũng có thể loại bỏ ngôi nhà của bạn khi xem xét các hình ảnh trên mục quảng cáo.

Chính vì yếu tố này mà khi rao bán căn nhà của mình, bạn nên đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cho mục quảng cáo.

Những hình ảnh đẹp mắt, góc nhìn ấn tượng, màu sắc hài hòa, sáng sủa sẽ tạo nên ấn tượng tốt và sự mong chờ cho các khách hàng.

Nội dung rõ ràng, lôi cuốn sẽ khích thích sự tò mò và hứng thú của người xem căn nhà.

– Sử dụng sự tiện lợi của mạng xã hội để giúp quảng cáo cho căn nhà:

Đây là thời đại của Internet và mạng xã hội, những thông tin được lan tỏa trên đó là nhanh chóng mặt. Vậy thì bạn nên lợi dụng sự tiện lợi của mạng xã hội ngay để giúp các thông tin về căn nhà của bạn được truyền đến nhiều nơi, tạo các hiệu ứng, giúp cho việc bán nhà của bạn được diễn ra trong thời gian ngắn hơn.

– Tìm kiếm chuyên viên môi giới thích hợp

Những chuyên viên môi giới khéo léo, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho các khách hàng có nhiều thiện cảm hơn về căn nhà của bạn. Hơn nữa họ là những người chuyên nghiệp, nên cách giới thiệu của họ sẽ tạo ấn tượng nhiều hơn.

Đây cũng là phương pháp giúp ngôi nhà của bạn được bán nhanh chóng và được giá.

– Kiên nhẫn đồng thời linh hoạt và sáng tạo trong thời gian rao bán.

Sẽ có nhiều người tìm hiểu thông tin về ngôi nhà của bạn, cũng như đến xem xét thực trạng căn nhà, nhưng sẽ có rất ít người quyết định mua sau vô cùng nhiều người đã xem. Vì thế bạn cần phải có sự kiên nhẫn và phối hợp với khách hàng trong quá trình xem nhà và giao dịch, đàm phán giá cả.

Bạn cũng nên cập nhật thường xuyên những thông tin đã được đăng tải để có được sự thương lượng tốt nhất.

Với những kinh nghiệm bán nhà nhanh gọn và được giá mà chúng tôi đã liệt kê trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ sớm bán được ngôi nhà của mình với mức giá ưng ý. Chúc các bạn thành công và hài lòng.